Nắp hố ga bằng gang là nắp đậy của các hố ga, giúp ngăn các loại rác thải lọt xuống hố ga, đảm bảo lưu thông dòng chảy và chống mùi hôi từ các hố ga bốc ra ngoài môi trường. Nắp hố ga là giải pháp không thể thiếu trong các công trình xây dựng cầu đường, xây dựng khu công nghiệp và nhiều ứng dụng khác.

Song chắn lắp trên bề mặt hệ thống rãnh thoát nước hay còn gọi là song thu nước là giải pháp quan trọng trong thiết kế hệ thống cấp thoát nước, giúp giúp kịp thời thoát nước, giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ hiện là vấn đề khá phổ biến ở các công trình dân sinh cũng như công trình công cộng tại các đô thị, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, mặc dù ít mưa nhưng thường với lưu lượng nước lớn.

Tùy theo tải trọng thiết kế và nơi lắp đặt sản phẩm, nắp hố ga và ghi gang thu nước được chia làm 4 nhóm :

Nhóm Một : Trọng tải trên 7.5 tấn. Sử dụng cho những nơi dành riêng cho người đi bộ hoặc xe đạp

Nhóm Hai : Trọng tải trên 12.5 tấn. Sử dụng trên vỉa hè, vùng dành cho người đi bộ, xe máy, bãi đỗ xe con

Nhóm Ba : Trọng tải trên 25 tấn. Sử dụng lắp lề đường, cách vỉa hè ra phía đường tối đa 0.5m và ra phía người đi bộ 0.2m

Nhóm Bốn : Trọng tải trên 40 tấn. Sử dụng trên lòng đường, bãi đỗ xe dành cho mọi phương tiện giao thông đường bộ

Nắp hố ga và Song thu nước do SLTECH  cung cấp với thiết kế linh hoạt, chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 124 về độ bền cao, chịu được tải trọng lớn và độ ổn định hình học, đáp ứng hiệu suất thoát nước cho các công trình cũng như mang lại lợi ích môi trường sẽ mang đến cho các kỹ sư và nhà thầu giải pháp thoát nước dẫn đầu thị trường.